TRƯỜNG THPT VĂN NGỌC CHÍNH TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2018, tại trường THPT Văn Ngọc Chính đã diễn ra Lễ Tổng kết năm học 2017-2018 và Lễ Tri ân - Trưởng thành cho học sinh lớp 12. Đến dự buổi lễ, nhà trường hân hạnh được đón tiếp: NGND Lâm Es – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh, đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư huyện Đoàn huyện Mỹ Xuyên; ông Mai Thanh Cầu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú; các ông bà trong Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh; đại diện Chi nhánh Viettell, Chi nhánh Vinaphone huyện Mỹ Xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Mỹ Xuyên, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường THPT Văn Ngọc Chính.

Đại biểu tham dự Lễ.

Năm học 2017-2018, nhà trường đã triển khai thực hiện Công văn 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phm chất và năng lực học sinh; chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng phân phối chương trình phù hợp với điều kiện của nhà trường; chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu để tiếp nhận và vận dụng kiến thức mới thông qua việc giải quyết các nhiệm vụ cụ thể; tập trung đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học; tăng cường các hoạt động dự giờ, rút kinh nghiệm để hoàn thiện từng bước xây dựng lại cấu trúc chương trình, nội dung dạy học của từng môn học; tăng cường các hoạt động trao đổi kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường thông qua việc dự giờ, sinh hoạt tổ chuyên môn… Theo đó, nhà trường đã chú trọng thực hiện công tác giáo dục hướng nghiệp, giáo dục nghề phổ thông, giáo dục thể chất; triển khai dạy học tích hợp, liên môn và xây dựng các chủ đề dạy học trong mỗi môn học; thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý của nhà trường; chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, hạn chế học sinh bỏ học.

Trong năm học qua, trường THPT Văn Ngọc Chính đã đạt thành tích trên nhiều phương diện như: Tỉ lệ học sinh khá giỏi đều tăng so với năm học trước, học sinh yếu kém giảm đáng kể. Có 2 học sinh đạt giải 3 môn Toán trên máy tính cầm tay, 1 học sinh đạt huy chương đồng Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh...

Tại buổi lễ, học sinh của nhà trường đã được ôn lại những kỉ niệm bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu; bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, sự chăm bồi dạy dỗ của thầy cô, những người đã dìu dắt các em trong suốt thời gian qua.
        Một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết

Trường THPT Văn Ngọc Chính.

Năm 2018 : 20.464