Học Công nghệ sinh học ở Đài Loan bằng tiếng Anh - Hệ thống Giáo dục VNC

Học Công nghệ sinh học ở Đài Loan bằng tiếng Anh

Hiện nay tại Đài Loan có nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học (Biotechnology) rất tốt, không hề thua kém các nước khác trong khu vực như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Đặc biệt học bổng cho ngành này từ các trường cũng rất dồi dào.

Tuy nhiên, nếu muốn học Công nghệ sinh học ở Đài Loan bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Trung đầy đủ vì hầu hết ngành này ở Đài Loan đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Trung. Nhưng đừng vì thế mà nản lòng, nếu bạn chỉ có tiếng Anh bạn vẫn có cơ hội “xách balo” lên và tới Đài Loan.
Các trường đào tạo ngành Công nghệ sinh học bằng tiếng Anh và có học bổng
1/ National Taiwan University (NTU)
Xếp hạng #1 ở Đài Loan.

Institute of Biotechnology (viện Công nghệ sinh học) của NTU cung cấp cho sinh viên môi trường nghiên cứu và học tập trong các lĩnh vực: Tin sinh học, Nghiên cứu y sinh nano, Kỹ thuật mô và Y học tái sinh, Genomics và Proteomics. Viện Công nghệ sinh học được trang bị những thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu của sinh viên.

Học bổng dành cho sinh viên học thạc sĩ và tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học:

Học bổng trường NTU 25.000 NT$/tháng
Học bổng Chính phủ Đài Loan
Miễn học phí lên tới 4000 NT$
Tiền phụ cấp hàng tháng là 20.000 NT$
Học bổng Elite 25.000 NT$/tháng
Học bổng Fulbright
Hỗ trợ từ viện Giáo dục Quốc tế: Trợ cấp 25.000 USD/năm + vé hạng phổ thông khứ hồi + bảo hiểm y tế + phí cho các hoạt động văn hóa
Hỗ trợ bởi NTU: Miễn học phí + phòng KTX
Học bổng Taiwan ICDF
Vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông), nhà ở (ký túc xá tại NTU), học phí và phí tín dụng, bảo hiểm, chi phí sách giáo khoa
Trợ cấp hàng tháng là 15.000 NT$
2/ National Cheng Kung University (NCKU)
Xếp hạng #4 ở Đài Loan.

College of Bioscience & Biotechnology – trường trực thuộc NCKU bao gồm một khoa đại học và năm viện sau đại học hợp tác chặt chẽ với nhau và cũng hợp tác với các ngành khác nhau bao gồm Y học, Khoa học và Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Quản lý kinh doanh và Khoa học xã hội và Môi trường trong trường đại học. Các mối quan hệ liên ngành cho phép phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc trong Nghiên cứu y sinh, Công nghệ sinh học thực vật, Khoa học thủy sinh, Sinh học tiến hóa & Hệ thống, và Khoa học sinh thái & Môi trường.

Học bổng của trường bao gồm miễn học phí và trợ cấp hàng tháng:

Sinh viên Top 20 nhận 15.000 NT$/tháng
Sinh viên Top 40 nhận 10.000 NT$/tháng
Cử nhân: Miễn KTX nếu ở trong khuôn viên của trường
Thạc sĩ: Miễn học phí và trợ cấp hàng tháng 10.000 NT$/tháng
Tiễn sĩ: Miễn học phí và trợ cấp hàng tháng 15.000 NT$/tháng
3/ National Yang Ming University (NYMU)
Xếp hạng #14 Đài Loan.

NYMU gồm những khoa và viện trực thuộc sau:

Khoa học đời sống / Khoa học bộ Gen (Department of Life Sciences / Institute of Genome Sciences)
Viện Vi sinh & Miễn dịch học (Institute of Microbiology & Immunology)
Viện Hóa sinh và Sinh học phân tử (Institute of Biochemistry and Molecular Biology)
Viện Tin học y sinh (Institute of Biomedical Informatics)
Viện Khoa học dược phẩm sinh học (Institute of Biopharmaceutical Science)
Chương trình trong Y học phân tử (tiến sĩ) (Program in Molecular Medicine (Ph.D.))
Học bổng của trường:

Thạc sĩ: 12.000 NT$/tháng
Tiễn sĩ: 15.000 NT$/tháng
4/ Taipei Medical University (TMU)
TMU là một trong những trường có có sở vật chất, phòng thí nghiệm hiện đại. Không chỉ vậy trường còn có mạng lưới liên kết với các trường trong nước và quốc tế, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy.

Những bạn quan tâm đến ngành Y sinh cũng có thể tham khảo các viện trực thuộc trường:

Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại khoa Công nghệ y sinh
Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại viện Tin sinh học
Chương trình tiến sĩ khoa Sinh học phân tử
Học bổng của trường:

Tiến sĩ: Miễn 100% học phí 1 năm + 16.000 NT$/tháng
Thạc sĩ: Miễn 100% học phí 1 năm + 12.000 NT$/tháng
5/ I-Shou University (ISU)
Xếp hạng #27 ở Đài Loan.

Khoa Công nghệ sinh học tại ISU chú trọng đào tạo các khóa học cốt lõi như Sinh đại cương, Vi sinh vật, Sinh học tế bào và Hóa sinh, Tin sinh học, Kỹ thuật y sinh. Ngoài việc đưa ra những môn học trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, khoa cũng khuyến khích sinh viên tham gia học các khoa khác như Kỹ thuật điện tử, Khoa học vật liệu và Kỹ thuật, Kỹ thuật hóa học,… Với cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại chú trọng nghiên cứu các lĩnh vực như:

Phòng thí nghiệm Sinh học / Sinh hóa tổng hợp
Phòng thí nghiệm Sinh học phân tử / Sinh học tế bào / Vi sinh