Học sinh có ý định đi du học, phải làm những gì?

Tại chương trình, chuyên gia đến từ các trường ĐH sẽ phân tích về lợi thế của việc du học tại chỗ, các chương trình liên kết; phân biệt bằng cấp của các chương trình du học tại chỗ, liên kết; chia sẻ cách nhận biết các chương trình liên kết du học đạt chất lượng…

Muốn vào ĐH, học sinh phải xác định được ngành nghề đó có thực sự phù hợp với mình hay không, nhu cầu lao động của ngành nghề đó bên ngoài như thế nào.

Ngoài ra, phải được cung cấp nhiều thông tin nhất có thể và được trải nghiệm thực tế nhiều nhất có thể.

“Sự học không phải là đích đến mà đó là một hành trình. Vì vậy, hãy xem sự học như một việc chinh phục đỉnh núi, lấy đó làm thử thách cho chính mình thì lúc đó chúng ta mới gặt hái được thành công”, thạc sĩ Hoàng Anh Đức chia sẻ.

Nhiều lời khuyên cho các học sinh có ý định du học hãy tìm hiểu rõ hơn về những nguyên tắc, điều khoản về việc hỗ trợ tài chính, học bổng.

Với học sinh có ý định du học và theo học các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, phải có ý thức học tập cao và tự kiểm soát về mặt chất lượng, thành tích học tập.