XUÂN ẤM HÀ GIANG 2024 – HÀNH TRÌNH TÌNH NGUYỆN CỦA LÒNG NHÂN ÁI, HỘI NGỘ VỚI NHỮNG TRÁI TIM KHÁT KHAO

Khi tâm huyết của tuổi trẻ trở thành động lực mạnh mẽ vì cộng đồng, Tuổi Trẻ Trường Đại học Thành Đông (TDU) đã bước vào một hành trình tình nguyện với tên gọi “Xuân ấm Hà Giang 2024”. Chương trình diễn ra từ ngày 27 – 29/01/2024, do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và CLB Tình nguyện Hoa Sen – Trường Đại học Thành Đông phối hợp tổ chức.

Địa điểm được chọn là xã Tả Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những xã vùng cao nằm sâu trong vùng biên giới phía Bắc, nơi cuộc sống vẫn giữ nguyên nét chất phác và giản dị của đồng bào dân tộc thiểu số. Với sứ mệnh mang đến sự ấm áp và hy vọng, với tấm lòng nhân ái và tràn đầy tình yêu thương, đoàn tình nguyện đã chọn những ngày cuối năm để gửi đi những tấm lòng chân thành đến những ngôi trường mầm non tại xã Tả Phìn, nơi đang nuôi dưỡng những bông hoa tương lai trong điều kiện khó khăn. Vùng Tả Phìn là nơi sinh sống của đa số bà con dân tộc thiểu số, đối mặt với nhiều khó khăn về vật chất, cơ sở hạ tầng. Trong đó, Trường Mầm non Mã Pí Lèng và Trường Mầm non Há Súng vừa mới xây dựng và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn. Thấu hiểu rõ tình hình khó khăn của những người bạn nhỏ ở xã Tả Phìn, Đoàn TNCS HCM và CLB Tình nguyện Hoa Sen đã tích cực kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ từ Công đoàn, thầy cô giáo và cả những tấm lòng hảo tâm khác. Sự đồng lòng và sự hỗ trợ tích cực này đã giúp Chương trình “Xuân ấm Hà Giang 2024” trở thành một hành trình tình nguyện đầy ý nghĩa.

Trong ba ngày diễn ra chương trình, đoàn tình nguyện đã trao tặng những phần quà nhỏ như gạo, chăn, áo, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các em học sinh. Những món quà này không chỉ là vật chất cần thiết mà còn chứa đựng những ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Đồng thời, đoàn tình nguyện còn tổ chức các hoạt động vui chơi, gặp gỡ và chia sẻ với các em học sinh, tạo ra những khoảnh khắc tràn đầy niềm vui và nụ cười trên những khuôn mặt trẻ thơ. Đây không chỉ là một chương trình tình nguyện, mà còn là một sự kết nối, là sự giao thoa giữa những trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ và những ước mơ trong ánh sáng tương lai của các em.

Chương trình “Xuân ấm Hà Giang 2024” không chỉ là một hoạt động tình nguyện đơn thuần, mà còn là một câu chuyện về sự kết nối, lòng nhân ái và tình yêu thương lan tỏa. Đây là một điểm sáng, là một chứng nhận cho sức mạnh biến đổi xã hội từ những bàn tay tình nguyện của Tuổi Trẻ Trường Đại học Thành Đông.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: