THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT HỌC SONG BẰNG TRUNG CẤP VÀ THPT NĂM HỌC 2024 – 2025

1. Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

1. Hình thức học:

– Học sinh chỉ nộp hồ sơ, được xét tuyển thẳng vào lớp 10.

– Học sinh học song song văn hóa và Trung cấp.

– Sau khi học xong 03 năm THPT, học sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và được cấp bằng THPT quốc gia (được xét hoặc thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng) và bằng Trung cấp (được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học). Cơ hội Du học nghề và làm việc tại CHLB Đức

1. Học phí:

– Học văn hóa: Theo quy định của TT Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Tây Hồ

– Học Trung cấp: ĐƯỢC CẤP HỌC PHÍ 100%

1. Chương trình học:

4.1 Hệ văn hóa: Học sinh học 7 môn bao gồm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Sinh học, Vật lý.

4.2 Hệ Trung cấp:

+ Kỹ thuật chế biến món ăn                 + Tiếng Đức

+ Công nghệ thông tin                         + Dịch vụ thẩm mỹ

+ May thời trang                                  + Chăm sóc sắc đẹp

1. Hồ sơ đăng ký:

+ Phiếu đăng ký tuyển sinh   (theo mẫu);

+ Học bạ THCS       (bản chính);

+ Giấy khai sinh      (bản sao);

+ Bằng tốt nghiệp THCS (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS);

+ Ảnh: 02 ảnh (4 x 6cm).

1. Thời gian nộp hồ sơ: từ 01/06/2024 – 22/02/2024.
  2. Cam kết sau tốt nghiệp học sinh đạt B1 tiếng Đức đối với học Trung cấp Tiếng Đức và đạt A2 tiếng Đức đối với các nghề còn lại

1. Cơ hội sang Đức du học nghề và làm việc

8.1. Cơ sở luật Đức:

Visa hợp tác công nhận bằng: https://www.make-it-in-germany.com/de/visum-aufenthalt/arten/visum- anerkennungspartnerschaft

Điều kiện chính: có bằng đào tạo nghề hệ 24 tháng trở lên; có bằng tiếng Đức A2; có Doanh nghiệp Đức (đủ điều kiện được đào tạo nâng cao) nhận làm việc trong nghề đã được đào tạo; Doanh nghiệp và người làm cùng cam kết sẽ đặt đơn xin công nhận bằng ngay khi tới Đức (sau đó có thời gian nhiều nhất là 36 tháng vừa làm việc, vừa học nâng cao để thi những Module còn thiếu theo quyết định công nhận bằng).

8.2. Lộ trình:

– Học Trung cấp song song với học Văn hoá THPT

– Khi có bằng A2/B1: xin Visa, Hợp tác công nhận bằng

– Khi tới Đức: làm việc luôn toàn thời gian, nếu tiếng Đức thực sự ở trình độ B1; Nếu tiếng Đức chưa đủ: thêm 3 tháng đệm, làm việc 20h/tuần + học tiếp tiếng Đức 20h/tuần. Hoặc có thể lựa chọn học Du học nghề từ đầu

– Khi có quyết định công nhận bằng: vừa làm việc toàn thời gian vừa học nâng cao để thi các Module còn thiếu, hoàn thành việc công nhận bằng.

– Sau 3 năm làm việc tại Đức thì có quyền định cư dài hạn; đủ 5 năm ở Đức được ra nhập quốc tịch, không phải bỏ quốc tịch gốc.

8.3. Thu nhập:

– Hưởng lương tối thiểu theo luật Đức, từ 2024: 12,41€/h ; từ 2025: 12,82€/h.

– Với thời gian làm việc trung bình 40h/tuần: lương khoảng 2.500€/tháng, nhận về khoảng 1.800€ sau khi trừ các loại bảo hiểm xã hội + thuế; Có tay nghề tốt, làm 48h/tuần, thu nhập sau khi trừ bảo hiểm xã hội: 2.500 – 3.000€/tháng.

– Đối với học du học nghề hưởng lương học nghề từ 1.000 €/tháng trở lên

– Chi phí sinh hoạt tối thiểu khoảng 800€/tháng, bao gồm: nhà ở 350€, ăn uống 200€, vé tàu xe 50€, phụ phí khác 100€ (các lại bảo hiểm xã hội đã có sẵn, đóng từ Lương).