Tăng cường hợp tác trường – viện trong giảng dạy thực tập cộng đồng

Nhằm nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy tại cộng đồng dành cho các đối tượng Bác sĩ Y khoa và Cử nhân Y tế Công cộng, Khoa Y tế Công cộng – Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với đại diện đến từ các Trung tâm Y tế quận/huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vào ngày 25/9/2019.

Buổi làm việc chủ yếu tập trung vào hai nội dung chính, đó là trao đổi về nội dung giảng dạy cho sinh viên đến thực tập cộng đồng tại các Trung tâm Y tế quận/huyện của thành phố Đà Nẵng cũng như các Trạm Y tế xã/phường trực thuộc các Trung tâm Y tế này, đồng thời nhằm đi đến một kết luận thống nhất về kế hoạch, chương trình giảng dạy và đưa ra các yêu cầu mà sinh viên cần đạt được sau các đợt thực tập cộng đồng 1 và 2.

Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa Y tế Công cộng, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng có ThS. BS. Đoàn Thị Ngọc Trâm, Phó trưởng Khoa – Phụ trách Khoa YTCC, đồng thời cũng là chủ trì của buổi làm việc này, cùng với các giảng viên của Khoa. Về phía các Trung tâm Y tế quận/huyện, có sự tham gia của đại diện các TTYT như quận Hải Châu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Liên Chiểu, quận Sơn Trà và huyện Hòa Vang.

Mở đầu buổi gặp mặt, ThS. BS. Đoàn Thị Ngọc Trâm phát biểu về lý do cũng như những mong muốn đạt được của lần làm việc này. Ngay sau đó, đoàn làm việc đã đi vào nội dung chính, đó là lấy ý kiến về chương trình thực tập cộng đồng 1 và 2 từ phía đại diện các Trung tâm Y tế quận/huyện.

Trải qua thời gian làm việc hơn 3 tiếng đồng hồ, buổi làm việc đã kết thúc với những thành công tốt đẹp. Khoa YTCC cùng với đại diện các Trung tâm Y tế quận/huyện đã thống nhất được các nội dung chương trình giảng dạy học phần Thực tập cộng đồng 1, 2 và đã thu nhận được nhiều ý kiến hay, đầy tính thực tiễn từ các Trung tâm Y tế. Kết quả của lần gặp mặt này cũng cho thấy sự hứa hẹn về việc gia tăng mối liên kết giữa nhà trường và đơn vị thực tập trong tương lai.

Hình: Đại diện từ các Trung tâm Y tế quận/huyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *